PHÂN BIỆT YẾN KHÔ VÀ YẾN TƯƠI TƯỞNG DỄ MÀ KHÓ
Về việc phân biệt yến khô và yến tươi nhiều người sẽ cười khẩy mà bảo rằng “dễ hơn ăn kẹo”. Điều ấy chỉ dễ với những người hoạt động trong ngành yến hoặc thường xuyên sử dụng yến. Còn đối với những khách hàng thỉnh thoảng mới ăn khi cần mới tìm thì kiểu gì cũng mông lung cho mà xem. Ở bài viết này, CiCi Thượng Đỉnh Yến sẽ chỉ tường tận cho mọi người cách phân biệt yến tươi và yến khô, giúp mọi người tiết kiệm thời gian khi mua hàng, khỏi phải tự thắc mắc yến tươi là gì, yến khô là gì, hai loại yến này có khác gì nhau hay không.
Phân biệt yến khô, yến tươi
Có một câu chuyện vô cùng hài hước, nhân viên sale mới của công ty CiCi Thượng Đỉnh Yến vô tư hỏi Sếp Tổng 1 câu xanh rờn: “Sếp ơi, yến khô là gì mà yến tươi như thế nào, chúng khác nhau ra làm sao sếp nhỉ?”. Chỉ một câu trả lời tếu táo của sếp mà nhân viên ngộ ra mọi điều: “Yến khô không chơi với nước còn yến tươi ướt át cả ngày”.
Yến khô được hiểu là tổ yến không ẩm, không nước, khô hoàn toàn. Đó có thể là tổ yến còn nguyên lông hoặc những tổ yến tinh chế đã được sấy khô. Yến khô được cấu tạo tự nhiên hoặc nhân tạo một cách có hình có dạng rõ ràng, những dạng tổ yến chúng ta thường thấy như hình thuyền, hình tròn,...
Xem thêm: Giá yến thô chính hãng 2022 tốt nhất thị trường
Còn yến tươi chính là yến khô đã trải qua khâu sơ chế bằng nước. Cụ thể là tổ yến ngâm trong nước sau đó được bộ phận nhặt yến sử dụng nhíp chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn lông và tạp chất có trong tổ yến. Yến tươi khác với yến khô là có thể đem chưng ngay, không cần phải trải qua khâu ngâm mềm.
Ưu điểm - hạn chế của yến khô và yến tươi
Yến khô
- Ưu điểm: Thời gian bảo quản được lâu, chỉ cần đóng kín nắp và để nơi khô thoáng thì có thể để được rất lâu dài mà không sợ hỏng.
- Hạn chế: Khi đem chưng sẽ mất thời gian ngâm mềm. Đối với những khách hàng lần đầu, chưa từng làm quen với yến rất dễ khiến tổ yến bị quá mềm và mất chất.
Yến tươi
- Ưu điểm: Không mất thời gian phải ngâm mềm yến khi chưng. Chỉ cần cho yến tươi vào mức nước vừa phải sau đó đem chưng là được.
- Hạn chế: Yến tươi không dễ bảo quản như yến khô, nếu dùng trong thời gian dài thì phải bảo quản trên ngăn đá, khi chưng mỗi lần cần phải rã đông, khá mất thời gian.
Về cơ bản, yến tươi và yến khô không có sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng, mỗi loại yến lại có ưu điểm riêng, quan trọng nhất vẫn là phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Ví dụ như CiCi Thượng Đỉnh Yến có đầy đủ cả yến tươi và yến khô. Đối với sản phẩm yến tươi, CiCi Thượng Đỉnh Yến sẽ chưng nóng để khách hàng thưởng thức, nó được gọi là yến chưng tươi. Sản phẩm này phù hợp đối với khách hàng không có thời gian tự chưng yến hoặc chưa biết cách chưng. Tuy nhiên, do đặc thù của yến tươi là không bảo quản được lâu ở nhiệt độ thường nên khách hàng mua nhiều dùng dần thì nên bảo quản ở ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh.
Về sản phẩm yến khô thì tiện lợi hơn một chút do dễ vận chuyển đi xa và dễ bảo quản. Tuy nhiên sản phẩm này thì không ăn trực tiếp được mà cần phải mất công chưng hấp, quá trình thực hiện cũng không đơn giản nên mọi người chú ý.
Tìm hiểu kĩ hơn về yến khô và yến tươi của CiCi Thượng Đỉnh Yến
Về sản phẩm yến sào CiCi Thượng Đỉnh Yến khai thác trực tiếp tại các đảo yến Khánh Hòa, không qua trung gian nên độ tin cậy 100%. Yến Nha Trang thì mọi người cũng biết rồi, chất lượng quá tuyệt vời do nơi đây được thiên nhiên ưu ái cho 2 luồng khí hậu: khí hậu nhiệt đới gió mùa và khí hậu đại dương. Vì lợi thế khí hậu ôn hòa quanh năm như thế nên tổ yến Khánh Hòa luôn đạt giá trị dinh dưỡng cao, được đông đảo khách hàng tin dùng. CiCi Thượng Đỉnh Yến luôn đủ đầy yến khô và yến tươi để phục vụ quý khách. Trước tiên, chúng ta đi tìm hiểu dòng yến khô của CiCi Thượng Đỉnh Yến nhé
Yến khô được chia ra các dòng: Yến trắng, yến hồng, yến huyết
- Yến trắng: tổ yến có màu trắng ngà tự nhiên, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng
- Yến hồng: tổ có màu vàng sẫm hoặc chuyển sang màu đỏ nhạt, già tổ, thời gian hình thành lâu hơn, giá trị dinh dưỡng cao hơn yến trắng.
- Yến huyết: yến có màu đỏ đậm như máu, cực kì già tổ, thời gian hình thành lâu nhất trong các dòng yến, đây cũng là dòng yến có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất từ trước đến nay.
Mỗi dòng yến lại phân thành các dạng: Yến nguyên lông, yến tinh chế, yến rút lông
- Yến nguyên lông: Là yến vẫn còn lông và tạp chất chưa trải qua khâu sơ chế, chính vì vậy mà giá thành của loại yến này vừa phải, ai cũng có thể dễ dàng mua được.
- Yến tinh chế: Là tổ yến đã qua khâu sơ chế sạch sẽ, tổ yến thô sẽ được ngâm trong nước sau đó sẽ được thợ nhặt yến dùng nhíp chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn lông và tạp chất ra khỏi sợi yến.
- Yến rút lông: Cũng xuất phát từ tổ yến thô nguyên lông, tuy nhiên đây là những tổ yến được chọn lọc, ít lông và ít tạp chất nhất. Tổ yến sau đó sẽ được phun lên một lớp sương dày, đến khi tổ yến đã mềm thì thợ nhặt yến sẽ loại bỏ hết lông và tạp chất có trên tổ. Do không ngâm nước nên tổ yến giữ được nguyên vẹn hình hài ban đầu, vừa đạt tính thẩm mỹ, vừa đạt tiêu chuẩn chất lượng sợi yến là dai và dài.
Lời khẳng định chất lượng yến khô từ CiCi Thượng Đỉnh Yến
- Màu sắc tổ yến: Tổ yến có màu trắng ngà tự nhiên, đôi khi là màu trắng đục, khi đem chưng sẽ chuyển sang màu trong veo bắt mắt. Ăn vào sợi yến dai, giòn, thơm mát quyện cùng các vị thảo mộc.
- Chất lượng sợi yến: Tổ yến sợi dày và dài, khi nhấn ngón tay vào tổ yến sẽ có độ giòn nhất định. Sợi yến tự nhiên có to có nhỏ, nhìn không đều đặn như yến kém chất lượng trôi nổi bên ngoài thị trường.
- Mùi tổ yến: Tổ yến hoàn toàn được tạo thành từ nước dãi chim yến nên có mùi tanh nhẹ, khi đem chưng sợi chuyển sang màu trong đẹp, có độ dai giòn nhất định, mùi tanh gần như không còn, giá trị dinh dưỡng còn nguyên vẹn.
Từ đó để thấy được CiCi Thượng Đỉnh Yến là nơi bán yến sào uy tín, nhiều khách hàng không ngại khẳng định: CiCi Thượng Đỉnh Yến là nơi bán yến sào Khánh Hòa uy tín tại Hà Nội, đáng để mua và thưởng thức.
Yến tươi CiCi Thượng Đỉnh Yến
Yến chưng tươi Thượng Đỉnh được chưng hấp bằng công nghệ hiện đại nhiệt độ cao, tia cực tím khử khuẩn siêu nhanh chỉ trong 3 phút. Sau đó hũ yến được hút chân không để loại bỏ hoàn toàn không khí ra khỏi hũ yến nhằm bảo quản được lâu hơn.
Yến chưng tươi Thượng Đỉnh được sử dụng yến tươi nguyên chất 100% chưng hấp cùng nước cốt của 18 vị thảo mộc quý như táo đỏ, hạt sen, y dĩ, kỷ tử, hạt chia, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, long nhãn, hoa nghệ tây,... giúp yến có vị ngọt dịu ngay cả khi không sử dụng tới đường phèn. Đồng thời, việc bổ sung thảo mộc với tổ yến giúp sản phẩm được tăng cường giá trị dinh dưỡng.
Yến chưng tươi Thượng Đỉnh được sử dụng đường phèn tinh khiết tinh khiết độc quyền để chưng yến. Loại đường phèn này có tỉ lệ độ ngọt cực kì thấp, hoàn toàn không gắt, thanh mát vô cùng.
CiCi Thượng Đỉnh Yến khuyên mọi người nên sử dụng yến chưng tươi vào buổi sáng trước khi ăn, vì lúc này bao tử đang trống rỗng sẽ hấp thụ tối đa giá trị dinh dưỡng có trong yến. Nếu dùng buổi tối thì nên dùng sau bữa ăn chính 1 tiếng, dùng trước khi ngủ 45 phút. Người bị lạnh bụng, chướng bụng đầy hơi thì không nên ăn yến vì yến có tính hàn dẫn đến khó tiêu. Mỗi ngày không dùng quá nhiều yến vì cơ thể con người cũng chỉ hấp thụ được một lượng dinh dưỡng vừa đủ, dùng nhiều dẫn đến lãng phí mà không hiệu quả.
Việc phân biệt yến khô và yến tươi cũng rất dễ dàng và thú vị đúng không nào. Hiện tại cả 2 sản phẩm này của CiCi Thượng Đỉnh Yến đang có CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG nhân dịp dinh nhật 8 tuổi (16/6/2022) của CiCi Thượng Đỉnh Yến.
Yến khô Mua 100gr được Tặng:
- Hộp yến tinh chế hoa hồng
- Set 3 yến đảo chưng Thượng Vy
- Hộp táo đỏ Tân Cương
- Hộp đường phèn tinh khiết
Yến chưng tươi MUA 1 TẶNG 1 (80ml) không giới hạn số lượng
CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN - TRAO NIỀM VUI SỐNG
-------------------------------
Website: https://thuongdinhyen.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/yenchungsan/
Hotline: 039.908.6568
Địa chỉ:
- Hà Nội: 110 Phố Huế, Phường Ngô Thì Nhâm, Quận Hai Bà Trưng Hà Nội
- Tp. Hồ Chí Minh: 512 đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
- Người viết: YẾN CÔNG TY CỔ PHẦN CICI THƯỢNG ĐỈNH lúc
- Tin tức