CHƯNG TỔ YẾN CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

CHƯNG TỔ YẾN CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Chưng tổ yến có dễ như bạn nghĩ? Nếu biết cách thì vừa chưng vừa ngủ, còn không biết cách thì đứng ngồi không yên.

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì đối với sản phẩm tổ yến chưng. Từ những câu chuyện xa xưa của những bậc đế vương quyền lực, tổ yến đã là 1 trong tám món ăn quý giá nhất, bên cạnh nem công, chả phương, tay gấu, nhung hươu,... cùng những công dụng đại bổ được lưu truyền như một câu chuyện kì diệu. Ngày nay tổ yến trở nên phổ yến hơn, trở thành ngành công nghiệp dịch vụ, ai cũng có thể sở hữu và thưởng thức. Phổ biến là vậy nhưng tổ yến vẫn là một món ăn thức uống bổ dưỡng, có giá trị cao, nói thẳng ra là “đắt tiền”.

chưng tổ yến cần lưu ý gì 3

Đối với những ai có thời gian một chút, chưng yến nhiều khi là một thú vui. Tự chưng yến nhiều khi mang lại cho người ta cảm giác an toàn bởi quan niệm “rau nhà trồng được”. Tuy nhiên, tổ yến là một sản phẩm đặc thù, nói dễ chưng cũng đúng mà nói khó chưng thì cũng chẳng sai. Nếu không cẩn thận thì nhiều khi bạn phải đổ bỏ cả nồi tổ yến tiền triệu vì không thể ăn được.

Những lưu ý khi chưng yến

Để có được một bát yến chưng ngon lành, thơm nồng, bổ dưỡng thì bạn phải chấp nhận đầu tư công sức. Nếu xác định có tư tưởng “chưng yến qua loa, kiểu gì cũng chín, kiểu gì cũng ăn được” thì tôi khuyên bạn nên dừng lại nếu không muốn mất tiền oan. Dưới đây sẽ là chia sẻ của CiCi Thượng Đỉnh Yến về việc chưng yến đúng cách giúp bạn có một bát yến ngon đúng vị, ăn vào là mê li.

Bước 1: Lựa chọn tổ yến

  • CiCi Thượng Đỉnh Yến khuyên bạn nên chọn lựa tổ yến chuẩn Khánh Hòa để chưng, như thế sẽ cho ra bát yến trọn vị thơm ngon không thể chê. Bạn có biết vì sao CiCi Thượng Đỉnh Yến khuyên bạn nên chọn tổ yến chuẩn Khánh Hòa để chưng không? Vì Khánh Hòa là vùng đất chịu ảnh hưởng của hai luồng khí hậu là khí hậu nhiệt đới gió mùa và khí hậu đại dương, thời tiết quanh năm thuận lợi, hệ sinh thái phát triển, là điều kiện lí tưởng để chim yến tìm kiếm thức ăn và nhả tổ.
  • Đặc biệt, ở những đảo yến lâu năm của Khánh Hòa, môi trường vô cùng trong lành, cây xanh rợp bóng, khí hậu thanh khiết, vì thế mà tổ yến nơi đây vô cùng sạch sẽ, không bị nhiễm phóng xạ hay chất độc hóa học từ các nhà máy thải ra. Tổ yến lại được hấp thụ nhiều yếu tố tích cực từ khí hậu, thổ nhưỡng, khoáng chất nên càng bổ dưỡng. CiCi Thượng Đỉnh Yến cũng là 1 trong các đơn vị khai thác trực tiếp tổ yến tại Khánh Hòa, không qua trung gian nên giá thành vô cùng hợp lí, mọi người có thể tham khảo.
  • Tổ yến Khánh Hòa chuẩn sẽ có màu sắc trắng ngà tự nhiên, ít tạp chất, bụi bẩn. Nhiều vị trí trên tổ còn loang màu không đều, đó là dấu vết của những giọt nước tinh khiết từ sương và biển lăn trên vách đá thấm vào tổ yến. Nói thật, nhiều khi nhìn vậy chúng ta cảm thấy thiếu tính thẩm mỹ, nhưng dù sao nó cũng an toàn hơn rất nhiều so với tổ yến trắng muốt, nhìn đã muốn ăn ngay.
  • Đặc biệt, tổ yến cầm chắc tay, tổ sâu, sợi dày thì chứng tỏ đó là tổ yến lâu năm. Mà tổ yến càng già thì ăn càng ngon, tổ yến càng già thì giá trị dinh dưỡng lại càng nhiều.
  • Tóm lại, với bước chọn tổ yến thì bạn nên chọn tổ yến chuẩn Khánh Hòa. Tổ yến cầm trên tay phải có độ nặng, già tổ.

chưng tổ yến cần lưu ý gì 5

 

Bước 2: Sơ chế tổ yến

  • Sau bước chọn tổ yến thì bước sơ chế tổ yến vô cùng quan trọng. Làm sao để yến vừa sạch mà vẫn giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng bên trong thì không đơn giản đâu nha.
  • Như mọi người cũng biết, tổ yến chính là nước bọt của chim yến tiếp xúc với không khí kết thành chất rắn, ngoài vi sinh có sẵn trong nước bọt thì tổ yến còn dính phân và lông chim yến, vì vậy nên có nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Bởi thế, bước sơ chế tổ yến rất quan trọng, đây chính là bước đầu loại bỏ chất bẩn khỏi tổ yến trước khi đem chưng.
  • Đầu tiên, đối với tổ yến còn nguyên lông chúng ta cần ngâm trong nước sạch khoảng 15 – 20p, khi sờ vào tổ yến thấy mềm thì bắt đầu dùng nhíp chuyên chụng nhặt sạch lông. Lưu ý, khi ngâm yến cần chú ý thời gian, không nên ngâm quá lâu dễ ảnh hưởng đến chất lượng sợi yến. Đối với yến tinh chế hoặc yến rút lông thì chúng ta chỉ cần ngâm vào nước lạnh sạch sau đó đem chưng là được.
chưng tổ yến cần lưu ý gì 4

Bước 3: Chưng yến

  • Nhiều khách hàng quan tâm đến lượng nước khi chưng, nhưng thực tế đây là vấn đề rất nhỏ vì tùy theo sở thích mỗi người nên độ đặc loãng khác nhau. Nhiều khách hàng có sở thích ăn đặc thì sẽ cho rất ít nước, họ thích sự sền sệt. Nhưng đối với trẻ em hoặc người bệnh mệt mỏi thì lượng nước chế vào cần phải loãng để dễ nuốt. Cho nên về mực nước chưng yến mọi người mạnh dạn làm theo cảm tính, miễn là đủ lượng nước để yến chín đều là được. Yên tâm, yến vẫn ngon như thường.
  • Nên chưng yến cách thủy để đảm bảo yến không bị biến chất. Thời gian chưng yến khoảng từ 30 – 40p là hợp lí. Nếu chưng trong máy áp suất có nhiệt độ cao thì chỉ cần mất khoảng 15 – 20p là được. Ta nên bỏ chút đường phèn vào yến khi chưng thì sẽ ngon hơn, cho đường trước hoặc sau khi chưng đều được. Không nên chưng yến nửa vời vì yến chưa chín sẽ bị tanh và vẫn còn tồn tại vi khuẩn, cũng không nên chưng yến quá lâu sẽ khiến yến bị nát, nhũn, mất chất dinh dưỡng.
  • Yến là thực phẩm có tính hàn nên đối với những người hay bị lạnh bụng thì nên cho vài lát gừng thái sợi hoặc một chút quế khi chưng để cân bằng tính hàn trong tổ yến. Nếu chúng ta muốn giải nhiệt hoặc bổ sung thêm dưỡng chất thì có thể chưng yến cùng các vị thảo mộc như táo đỏ, kỷ tử, long nhãn, hạt sen, hoa nghệ tây, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, Thiên Sơn Tuyết Liên,... 
  • Lưu ý, những vị thảo mộc như long nhãn, hạt sen, táo đỏ, kỷ tử, nhân sâm, đông trùng hạ thảo thì chúng ta phải hầm riêng với nước, thảo mộc chín tới thì mới bỏ chưng cùng yến. Có thể sử dụng nước cốt hầm thảo mộc để chưng yến để tăng hương vị và triệt mùi tanh nhẹ đặc trưng từ tổ yến. Nhiều trường hợp khách hàng chưng tổ yến với thảo mộc chưa qua hầm chín sẽ dẫn đến tình trạng yến mềm nhưng thảo mộc thì vẫn sượng, sợi yến không thấm vị thảo mộc, ăn không ngon. Đối với những thảo mộc dạng cánh mỏng hoặc sợi nhỏ như Thiên Sơn Tuyết Liên hay hoa nghệ tây thì có thể chưng luôn cùng tổ yến mà không cần trải qua khâu hầm chín.
  • Mọi người cần lưu ý thêm, chúng ta chưng thủ công bằng bếp lửa thì nên chú ý tới mức lửa. 5 – 10p đầu chúng ta bật mức lửa lớn nhất, sau đó hạ ngọn lửa xuống mức tối đa, làm sao để lửa liu riu, chỉ đủ giữ nhiệt nóng trong nồi cho đến khi tổ yến chín là được.

chưng tổ yến cần lưu ý gì 5

Bước 4: Bảo quản yến

  • Yến sau khi chưng xong nếu chưa dùng ngay thì cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu. Yến chưng ăn lạnh rất ngon, nhưng nếu muốn ăn nóng thì đặt hũ yến vào bát nước nóng tầm 60℃ để hũ yến ấm dần. Tuyệt đối không được chưng lại yến vì khi đó yến sẽ bị mất chất và nát nhũn, rất phí tiền.
  • Với những chia sẻ trên, nếu bạn thực hiện theo thì CiCi Thượng Đỉnh Yến chắc chắn bạn sẽ có một hũ yến chưng siêu ngon tại nhà.

chưng tổ yến cần lưu ý gì 5

Bạn đừng quên, CiCi Thượng Đỉnh Yến có bản sản phẩm yến khô chuẩn Khánh Hòa chỉ có giá từ 1.3 triệu. Được tặng kèm táo đỏ Tân Cương, đường phèn tinh khiết, hộp đựng cao cấp,... Hiện sản phẩm yến khô đang có ưu đãi cực khủng

Mua dưới 300gr GIẢM 5%

Mua từ 300gr đến dưới 1000gr GIẢM 8%

Mua từ 1000gr trở lên GIẢM 10%

chưng tổ yến cần lưu ý gì 1

Hoặc nếu bạn không có thời gian chưng yến thì có thể tham khảo dòng yến chưng tươi cao cấp của CiCi Thượng Đỉnh Yến. Sản phẩm đảm bảo sử dụng yến tươi Khánh Hòa kết hợp với nước cốt của 18 vị thảo mộc và đường phèn tinh khiết độc quyền giúp cơ thể tăng sức đề kháng, trí não minh mẫn, phục hồi cơ thể hiệu quả. Hiện sạn phẩm cũng có chương trình Khuyến mại cực kì hấp dẫn:

Mua 5 TẶNG 1

Mua 8 TẶNG 2

Mua 10 TẶNG 3

Đặc biệt, giảm thêm 5% tổng hóa đơn trên Website

chưng tổ yến cần lưu ý gì 2

Lưu ý: Chương trình khuyến mại có thể kết thúc trước dự kiến mà không cần thông báo nếu “cháy hàng”. 

Hotline: 039.908.6568 hoặc Inbox trực tiếp vào phần "Trò chuyện" ngay trên màn hình để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: Tổ yến thô Nha Trang tự nhiên - Không đúng hoàn tiền 500%

CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN - TRAO NIỀM VUI SỐNG

-------------------------------

Website: https://thuongdinhyen.vn/

Hotline: 039.908.6568

Địa chỉ:

  • Hà Nội: 110 Phố Huế, Phường Ngô Thì Nhâm, Quận Hai Bà Trưng Hà Nội
  • Tp. Hồ Chí Minh: 512 đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
← Bài trước Bài sau →