Cách chưng yến sào cho người bệnh
Nội dung bài viết
- Yến sào với người bệnh tốt như thế nào ?
- Cách chưng yến sào cho người bệnh
- Những lưu ý khi chưng yến sào cho người bệnh
Yến sào là một loại món ăn đặc biệt chứa tới 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
Yến sào với người bệnh tốt như thế nào?
Đối với những người mắc bệnh xương khớp, dùng tổ yến sẽ giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương, hỗ trợ phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp, chống lão hóa cột sống, ngăn ngừa hiện tượng giãn cơ và mệt mỏi, nhờ các dưỡng chất có trong tổ yến như: canxi, acid syalic , tyrosine, lysine.
Yến sào đã được minh chứng là rất tốt cho người bị tiểu đường. Trong yến sào có chứa 2 loại axit amin leucine và isoleucine có khả năng hỗ trợ điều tiết hàm lượng đường trong máu. Do đó, ăn tổ yến sẽ giúp đường huyết của người bệnh được kiểm soát ổn định.
Các chất proline, acid aspartic, valine và kẽm trong tổ yến có tác dụng hỗ trợ phục hồi vùng tổn thương, thúc đẩy vết thương mau lành từ bên trong nên người sau khi trải qua phẫu thuật sử dụng yến sào là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.
Tổ Yến còn chứa threonine với công dụng hỗ trợ làm giảm chứng rối loạn đường ruột, viêm loét dạ dày và khó tiêu. Bên cạnh đó, nhờ chứa hàm lượng nhỏ phenylalanine và cystine nên có tác dụng tăng cường niêm mạc bảo vệ dạ dày và ruột, kích thích vị giác.
Xem thêm: Yến sào Nha Trang tinh chế
Cách chưng yến sào cho người bệnh
Để tổ yến giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng và phát huy tối đa công dụng cho sức khỏe người bệnh, bạn cần phải biết chế biến đúng cách. Cách chưng tổ yến với táo đỏ, hạt sen, kỷ tử và đường phèn tại nhà dưới đây là một trong những cách chưng yến sào cho người bệnh rất chuẩn, đáng để bạn tham khảo.
Bước 1: Khâu sơ chế
- Đối với yến thô, bạn ngâm yến trong nước đến khi thấy sợi yến dần tơi ra thì vớt để ráo nước. Tiếp đó bạn dùng nhíp nhặt bỏ hết lông yến, rồi tách hẳn tổ yến ra thành từng sợi, sau đó cho vào rây lọc.
- Cho rây lọc vào chậu nước, dùng thìa khuấy nhẹ, nâng rây lọc lên xuống để lọc sạch những sợi lông tơ còn bám lại trên tổ yến. Để tổ yến ráo nước là có thể đem đi chưng ngay được.
- Đối với yến tinh chế, bạn không cần phải thực hiện thao tác nhặt sạch lông mà chỉ cần ngâm nước đến khi thấy sợi yến dần tơi ra.
- Đối với các nguyên liệu khác: Ngâm táo đỏ khô, hạt sen, kỷ tử vào nước, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Khâu chế biến táo đỏ khô, hạt sen, kỷ tử
- Cho hạt sen vào đun với một chút nước đến khi chín mềm. Sau đó, bạn cho táo đỏ và kỷ tử vào đun tiếp với lửa nhỏ đến khi các hạt chín đều thì tắt bếp.
Bước 3: Khâu chế biến tổ yến
- Bạn cho yến sào và bát có nắp đậy, chưng cách thủy trong khoảng 30 phút.
Bước 4:
- Cho yến sào đã chưng vào hỗn hợp táo đỏ, hạt sen, kỷ tử và tiếp tục đun khoảng 5 phút.
- Vậy là, bạn đã có một bát yến sào thơm ngon, bổ dưỡng dành cho người ốm rồi đó.
Ngoài cách chưng chúng tôi vừa chia sẻ, bạn có thể chưng yến với các nguyên liệu khác như: đông trùng hạ thảo, bạch quả, nhãn nhục,... với cách làm tương tự.
Những lưu ý khi chưng yến sào cho người bệnh
- Chưng tổ yến có nhiều công đoạn, bạn cần lưu ý làm tỉ mỉ ngay từ những bước đầu tiên để đảm bảo lượng dinh dưỡng trong yến sào còn nguyên vẹn.
- Lưu ý đầu tiên, khi sơ chế tổ yến, bạn cần tỉ mỉ nhặt sạch các sợi lông yến bám trên tổ yến, để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong yến sào không bị ảnh hưởng.
- Tổ yến thô có mùi tanh đặc trưng, để khử được mùi tanh này, bạn nên cho thêm vài lát gừng. Bên cạnh việc khử tanh, gừng còn làm tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn và làm trung hòa tính hàn của tổ yến.
- Tiếp theo, một lưu ý trong khâu chế biến tổ yến. Bạn nên nhớ không cho đường phèn vào chưng với tổ yến ngay từ đầu.
- Khi chưng yến cách thủy (hấp cách thủy), bạn chú ý chỉ nên cho nước trong nồi ngập khoảng 1/2 bát yến chưng cách thủy. Trong trường hợp bạn cho quá nhiều nước, khi nước sôi sẽ tràn vào bát, làm mất chất dinh dưỡng của yến sào.
- Lưu ý về thời gian chưng yến: tùy thuộc vào yến sào bạn mua là yến đảo hay yến nhà thì sẽ có thời gian chưng khác nhau. Bạn đừng nên chưng tổ yến quá lâu vì khi đó yến sẽ bị nhão ra, mất chất dinh dưỡng và mùi vị đặc trưng của yến sào.
Có thể bạn quan tâm: Tổ Yến tinh chế - Giải pháp bồi bổ tinh tế
Nếu chưa có địa điểm uy tín để mua tổ yến, bạn có thể tham khảo lựa chọn mua tổ yến tại CiCi Thượng Đỉnh Yến. CiCi Thượng Đỉnh Yến cam kết chỉ cung cấp tổ yến chất lượng đến người tiêu dùng.
CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN – UY TÍN ĐẾN TỪ CHẤT LƯỢNG
Nếu bạn quan tâm tới các sản phẩm đến từ yến sào của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: http://thuongdinhyen.vn/ hoặc số Hotline: 039.908.6568 để chúng tôi tận tình tư vấn!
- Người viết: YẾN CÔNG TY CỔ PHẦN CICI THƯỢNG ĐỈNH lúc
- Tin tức