BÍ QUYẾT NẤU CHÈ TỔ YẾN "CHUẨN KHÔNG PHẢI CHỈNH"

Bí quyết nấu chè tổ yến "chuẩn không phải chỉnh"

Thuộc dòng thực phẩm cao cấp dành cho bậc vua chúa ngày xưa (bát trân), tổ yến không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng thơm ngon. Nổi bật nhất trong số các món ăn chế biến từ yến là chè yến. Tuy nhiên bí quyết nấu chè tổ yến “chuẩn không phải chỉnh” như thế nào, hãy để Cici Thượng Đỉnh Yến bật mí cho bạn điều mà các nghệ nhân nấu chè yến không muốn cho bạn biết!

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ TỔ YẾN CHUẨN KHÔNG PHẢI CHÍNH 1

Cici Thượng Đỉnh Yến bật mí bí quyết nấu chè tổ yến ‘chuẩn không cần chỉnh”.

Công dụng của chè tổ yến

Tổ yến chứa nhiều khoáng chất và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng và giúp người mới ốm dậy lại sức nhanh chóng. Không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, tổ yến có giúp chắc khỏe xương và có tác dụng chống oxy hóa tới các dây thần kinh não bộ. Với các khoáng chất và đặc biệt là Collagen dồi dào cho da, tổ yến là “tiên dược” chống lão hóa cho nhan sắc và giúp chúng ta trẻ lâu hơn nếu sử dụng đúng cách.

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ TỔ YẾN CHUẨN KHÔNG PHẢI CHÍNH 2

CEO Trương Linh Chi giữ được sắc vóc tươi trẻ với việc sử dụng sản phẩm Cici Thượng Đỉnh Yến, và phát triển thương hiệu Yến sào Việt thượng hạng tới người tiêu dùng.

Đặc biệt vào mùa hè, tổ yến ngoài dùng để nấu các món canh, món hầm thì chè tổ yến là được ưa chuộng hơn cả. Bí quyết để nấu chè tổ yến “chuẩn không phải chỉnh” sẽ giúp bạn có món chè tổ yến chất lượng, thơm ngon như các nghệ nhân cung đình thực hiện. Đặc biệt là giúp bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon, hợp khẩu vị cả người già và trẻ nhỏ.

Bí quyết để nấu chè tổ yến “chuẩn không phải chỉnh”

Một số mẹo nấu chè tổ yến dưới đây được Cici Thượng Đỉnh Yến tổng hợp, học hỏi từ các nghệ nhân chưng yến và nhiều bí quyết đã được chính các đầu bếp cung đình thời xưa sử dụng với món chè tổ yến. Với các bí quyết này bạn sẽ luôn có bát chè yến thơm ngon, xứng đáng với chi phí mua yến sào.

Sử dụng tổ yến chất lượng

Điều quan trọng đầu tiên trong bí quyết để nấu chè tổ yến “chuẩn không phải chỉnh” chính là chọn được tổ yến ngon và sơ chế cẩn thận. Để nấu chè tổ yến mọi người có thể dùng yến nguyên tổ, yến vụn hay chân yến đều được. Tuy nhiên, theo cảm nhận của nhiều khách hàng thì phần chân yến giòn dai hơn, yến vụn thì mềm, nên tổ yến nguyên miếng có độ dai giòn sần sật vừa phải sẽ là phù hợp nhất.

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ TỔ YẾN CHUẨN KHÔNG PHẢI CHÍNH 3

Nếu có thể, bạn nên sử dụng yến đảo bởi hương vị đặc trưng hơn yến nhà. Yến đảo có vị mặn hơn rất nhẹ, sợi yến có mùi tanh khá đặc trưng nhưng không gây khó chịu và đặc biệt yến có độ trong hơi ngả màu vàng rất đẹp mắt. Trong trường hợp không tìm mua được yến đảo thì Cici Thượng Đỉnh Yến đã có sản phẩm yến chưng tươi và yến chưng sẵn 100% từ yến đảo hảo hạng, với lượng yến cao nhất thị trường tới 30% để cả nhà sử dụng nhé!

Bí quyết nấu chè tổ yến “chuẩn không cần chỉnh” là chọn được nguyên liệu yến sào thơm ngon, chất lượng.

Xem thêm: Cách lựa chọn tổ yến chất lượng

Sơ chế tổ yến sạch sẽ

Yến tinh chế thường có giá thành cao hơn yến thô vì đã làm sạch lông yến, bụi bẩn và các chất dơ dính trên tổ yến. Giá thành yến tinh chế khá cao nên nhiều người tiêu dùng đã chọn giải pháp mua yến thô về tự làm sạch. Tuy nhiên do chưa sơ chế đúng cách, tổ yến vẫn chưa đạt tiêu chuẩn nên món chè tổ yến kém chất lượng. 

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ TỔ YẾN CHUẨN KHÔNG PHẢI CHÍNH 4

Sử dụng tổ yến tinh chế là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian để nấu món chè tổ yến tuyệt hảo.

Một công đoạn khá quan trọng giúp tổ yến sạch và đỡ tanh hơn là sau khi nhặt sạch lông yến, mọi người nên ngâm tổ yến vào nước muối hơi ấm, có cho thêm 1-2 lát gừng và 1-2 giọt chanh (tránh cho quá nhiều làm mất vị tổ yến) trong 5-10 phút và sau đó rửa lại bằng nước sạch. 

Cách này giúp loại bỏ bớt mùi hôi trên tổ yến cũng như giúp yến được trắng hơn một cách tự nhiên.Cách sơ chế tổ yến đã được Cici Thượng Đỉnh Yến mô tả chi tiết trong bài viết trước đây vừa nhanh vừa sạch, mọi người có thể xem lại nhé. Việc sơ chế tổ yến sạch cũng là bí quyết nấu chè tổ yến “chuẩn không cần chỉnh” mà Cici Thượng Đỉnh Yến muốn lưu ý để tạo nên thành phẩm hoàn hảo.

Xem thêm: Giá tổ yến thô 2022

Nhiệt độ và thời gian chưng yến

Mọi người thường tìm đọc các công thức yến chưng và áp dụng vào món chè tổ yến của mình. Tuy nhiên thời gian chưng yến là điều rất quan trọng mà ít ai chú ý đến. Bí quyết để nấu chè tổ yến “chuẩn không phải chỉnh” chính là chỉ chưng yến ở nhiệt độ nước 70-80 độ C, khi nước gần sôi mình cho yến vào để hạn chế tanh và khi nước sôi vặn nhỏ lửa chưng yến trong 10 phút. Không nên cho tổ yến vào nước lạnh hoặc chưng quá lâu dẫn tới nát yến.

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ TỔ YẾN CHUẨN KHÔNG PHẢI CHÍNH 5

Các dòng yến khác nhau có thời gian chưng khác nhau. Với yến vụn, sợi mảnh và nhỏ thì chỉ cần chưng 8-10 phút là đủ. Yến sào nguyên tổ thì nên chưng 10-12 phút và với chân yến thì 12-15 phút. Bạn cũng lưu ý thời gian chín của các nguyên liệu hầm cùng yến để cho vào theo thứ tự, giúp tất cả chín đều và giữ được vị ngon.

Thời gian chưng yến chuẩn cũng là bí quyết nấu chè tổ yến đạt tiêu chuẩn, giữ được dưỡng chất và ngon miệng.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi chưng yến

Nước và nguyên liệu chưng yến

Để vị tổ yến chưng thanh hơn, mọi người có thể dùng nước dừa hoặc nước có đun kèm lá dứa, hoa nhài để tăng thêm hương vị. Nguyên liệu chưng yến thường được sử dụng là táo đỏ, kỷ tử, hạt chia, nấm mèo, đông trùng hạ thảo, nấm tuyết,... Bạn nên chú ý các nguyên liệu được trộn cùng nhau sao cho cân bằng vị, không chưng yến chung với quá 3 nguyên liệu để giữ trọn vị yến.

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ TỔ YẾN CHUẨN KHÔNG PHẢI CHÍNH 6

Dùng đường phèn/ đường mía thay cho đường cát

Bí quyết nấu chè tổ yến “chuẩn không cần chỉnh” không thể bỏ qua việc dùng đường. Bạn có thể dùng đường phèn, đường mía thay cho đường cát tinh luyện vì vị ngọt thanh dễ chịu hơn và có mùi thơm rất tự nhiên. Lượng đường cũng cần lưu ý vừa đủ để tránh không mất mùi yến. Mật ong cũng là lựa chọn không tồi, nhưng bạn chỉ nên cho mật ong khi đã nấu xong yến để bảo quản hương vị. Đặc biệt mật ong và tổ yến đều bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng không nên ăn công thức mật ong - tổ yến quá nhiều (tối đa chỉ 1 tuần 1 lần). 

Nên mua yến sào ở đâu?

Hiện nay trên thị trường yến sào đã trở thành mặt hàng phổ biến mà mọi người dễ dàng mua được. Tuy nhiên mua yến ở đâu chất lượng, không bị pha độn yến kém chất lượng, bị tẩm màu, tẩm phụ gia nhiều người vẫn chưa biết. Đặc biệt với những ai mới mua yến lần đầu thường dễ bị lừa mua phải yến giả, yến kém chất lượng, dẫn tới tiền mất tật mang. 

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ TỔ YẾN CHUẨN KHÔNG PHẢI CHÍNH 7

Đến với CiCi Thượng Đỉnh Yến chúng mình, bạn có thể yên tâm bởi chất lượng tổ yến hảo hạng.

CiCi Thượng Đỉnh Yến đã có uy tín hơn 10 năm trên thị trường về cung cấp yến sào cao cấp, chất lượng. Đặc biệt tại CiCi Thượng Đỉnh Yến mang đến cho khách hàng dòng yến đảo nguyên chất - không bị pha trộn và đã được các khách hàng sành ăn yến chứng nhận. Chỉ cần bạn ghé qua CiCi Thượng Đỉnh Yến là yên tâm có ngay tổ yến ngon nhất, tốt nhất để làm nên món chè tổ yến cung đình - hoặc mua được ngay sản phẩm yến chưng tươi siêu thơm ngon còn nóng hổi theo yêu cầu của khách hàng.

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ TỔ YẾN CHUẨN KHÔNG PHẢI CHÍNH 8

Cici Thượng Đỉnh Yến đã mách bạn bí quyết nấu chè tổ yến “chuẩn không cần chỉnh”. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay món ăn thơm ngon này cho gia đình nhé. Chắc chắn gia đình bạn sẽ phải bất ngờ đấy!

Trên đây là một chút chia sẻ từ CiCi Thượng Đỉnh Yến, nếu bạn cần thêm thông tin gì đừng ngại liên hệ với chúng mình nhé. CiCi Thượng Đỉnh Yến luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24.

À tiện đây thì CiCi Thượng Đỉnh Yến đang có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn chờ đón các bạn trong hè này!

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ TỔ YẾN CHUẨN KHÔNG PHẢI CHỈNH 9

CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN - TRAO NIỀM VUI SỐNG

-------------------------------

Website: https://thuongdinhyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/yenchungsan/

Hotline: 039.908.6568

Địa chỉ:

  • Hà Nội: 110 Phố Huế, Phường Ngô Thì Nhâm, Quận Hai Bà Trưng Hà Nội

Tp. Hồ Chí Minh: 512 đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

← Bài trước Bài sau →