5 CÁCH PHÂN BIỆT YẾN THẬT & YẾN GIẢ

5 CÁCH PHÂN BIỆT YẾN THẬT & YẾN GIẢ 

1. Ngâm tổ yến trong nước 

Tổ yến thật: Còn nguyên màu, xuất hiện mùi tanh đặc trưng của tổ yến, sợi nở to.
Tổ yến giả: Biến sắc, xuất hiện mùi lạ, sợi kém nở (thậm chí không nở).

2. Thử tổ yến dưới lửa 

Tổ yến thật: Cháy tự nhiên, xuất hiện mùi khét (dễ chịu).
Tổ yến giả: Xuất hiện tia lửa bắn ra do yến trộn tạp chất, mùi nồng nặc khó chịu.

3. Đem tổ yến đi chưng 

Tổ yến thật:  Không bị nhão, sợi yến ban đầu vẫn được giữ nguyên, mùi hương tỏa ra dễ chịu.
Tổ yến giả: Tổ yến bị nhão, nát; xuất hiện tinh bột do độn bột, mùi hương tỏa ra rất khó chịu do bị tẩm dầu bóng hoặc chất bảo quản.

4. Thử tổ yến bằng muối Iot 

Tổ yến thật: Hoàn toàn không xảy ra hiện tượng lạ.
Tổ yến giả: Chuyển sang màu xanh trong trường hợp tổ yến độn bột, do phản ứng hóa học giữa muối Iot và bột.

5. Thử tổ yến dưới ánh nắng mặt trời ⛅

Tổ yến thật: có dạng trong mờ, sợi yến có màu trắng đục, và ánh sáng có thể xuyên qua được.
Tổ yến giả: sợi yến sẽ có hiện tưởng phản quang và có màu trắng trong suốt.

CiCi Thượng Đỉnh Yến chia sẻ

← Bài trước Bài sau →